CÔNG TY TNHH MTV DỊCH VỤ BẢO VỆ DUY ANH

Địa chỉ: 103 Hùng Vương - P.Tự An - TP. Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk
Điện thoại: 0500.3846.856 - 0905.781.235 - Email: baove_duyanh@yahoo.com

Bóng hồng làm vệ sĩ

28/06/2013

Trước đây ,nghề vệ sĩ thường dành cho những người đàn ông mạnh mẽ, nhưng hiện nay nhiều cô gái "chân yếu tay mềm" đã tìm đến nghề này.

Công việc của các nữ vệ sĩ (NVS) không hề đơn giản, nhưng cũng có nhiều điều thú vị gắn họ với những buồn vui của nghề. Để  trở thành một nữ vệ sĩ (SVS) chuyên nghiệp không dễ dàng, các cô phải tham gia các lớp đào tạo vệ sĩ từ 1- 3 tháng, ngoài học lý thuyết các chuyên ngành pháp luật, tâm lý,nghiệp vụ bảo vệ, học viên nữ cũng phải trải qua các bài tập thể lực,học võ thuật, kỹ thuật  phòng cháy chữa cháy và một số nghiệp vụ khác như nam giới. Đòi hỏi cao nhất với các NVS là tính kỷ luật cao,dũng cảm, mưu trí và lòng đam mê nghề nghiệp,dù lúc bước chân vào nghề thường bị gia đình phản đối vì làm nghề này vất vả, phức tạp và cả nguy hiểm.

Nữ vệ sĩ công ty Bảo vệ Duy Anh

Công ty TNHHMTV bảo vệ Duy Anh có 80 nhân viên nhưng chỉ có 8 nữ, tuy nhiên họ vẫn có những lợi thế mà vệ sĩ nam không thể làm được. Anh Hoàng Duy - Phó Giám đốc Công ty nhận xét:Chị em NVS giải quyết tình huống rất nhạy bén, tinh tế và mềm mại, tính chất công việc luôn dứt khoát, mạnh mẽ nhưng không kém phần nữ tính.Trong công việc, các NVS luôn thể hiện tác phong nghiêm túc, lạnh lùng, thì trong đời thường họ lại là những cô gái nắng động và đáng yêu. Nhìn Nguyễn Thị Lượng trong trang phục vệ sĩ oai vệ, ít ai biết chị là cô gái nhiệt tình, chu đáo và dễ gần. Chị bước vào nghề cũng rất khó khăn vì phải xuống tận Nha Trang (Khánh Hòa) học rất vất vả gần 3 tháng và phải vượt qua nhiều rào cản để được làm nghề mình thích. Chị chia sẻ: "Khi biết tôi có ý định theo nghề này,gia đình không ít phản đối vì sợ con gái vất vả, nhưng tôi vẫn quyết tâm với sự lựa chọn của mình, ngày càng thấy sự yêu nghề và nhận được nhiều niềm vui trong công việc."

Bước chân vào nghề vệ sĩ chuyên nghiệp không dễ dàng, nhưng để trụ vững lâu năm trong nghề lại càng khó khăn hơn nhiều vì nó đòi hỏi những yêu cầu khắt khe và công việc chứa đựng nhiều áp lực, tai nạn nghề nghiệp. Vì thế rất ít NVS theo nghề được nhiều năm, tuổi nghề thường dài không quá 10 năm, sau khi lấy chồng, một số bỏ nghề hoặc chuyển sang nghề khác. Có một điều mà các vệ sĩ tiếp xúc thường xuyên là những tình huống dở khóc dở cười và sự cố bất ngờ trong công việc cần phải xử lý nhanh chóng, hợp lý.Có 2 năm làm nghề, đã nếm nhiều vui, buồn trong những lần trực ca nhưng chị Nguyễn Thị Trang vẫn không quên được những kỉ niệm cách đây mấy tháng. Đang bảo vệ công trường thi công khu căn hộ cao cấp Hoàng Anh Gia Lai – BIDV, có một công nhân đã lấy cắp lượng lớn dây điện. Với sự nhạy cảm bản năng nghề nghiệp, chị đã phát hiện và thu hồi lại số tài sản bị mất. Từ đó,các công nhân công trường thêm nể phục sự thông minh, nhanh nhẹn và khả năng xử lý tình huống nhạy bén của cô vệ sĩ trẻ. Không chỉ có thế, các NVS còn phải đối mặt với nhiều tình huống khó khăn khác như cãi cãi lộn, đánh nhau, trộm cắp…ở nơi làm việc đòi hỏi phảo có sự dũng cảm, kinh nghiệm và sự khéo léo mới xử lý được. Những ngưới không hoàn thành nhiệm vụ như để mất cắp, gây rối, đánh nhau hoặc để hư hỏng đồ đạc thì bị kỷ luật nặng, có người còn phải bồi thường. Đó là chưa kể đến những phiền toái trong công việc như bị chọc ghẹo, gây sự của một số người thiếu ý thức hay những lúc trực đêm một mình gặp các rủi ro bất ngờ.

Công việc khó khăn đã đành, NVS còn phải đối diện với cái nhiền không thiện cảm lắm đối với nghề của mình vì nhiều người cho rằng chỉ đàn ông mới làm vệ sĩ, phụ nữ chọn nghề này là những cô gái khô cứng, ít hiền dịu. Tuy nhiên,thực tế có rất nhiều NVS chuyên nghiệp xinh xắn, duyên dáng và điều quan trọng nhất là họ thấy niềm vui trong công việc yêu thích của mình. Vệ sĩ Hồ Thị Thanh Hà( Công ty Duy Anh), người có thâm niên 4 năm trong nghề tâm sự: “Không nhiều cô gái chọn nghề vệ sĩ nhưng em cảm thấy nó cũng thú vị, hấp dẫn với những niềm vui mà chỉ có những người trong nghề mới cảm nhận được”.

Daklak nguyệt san

CÁC TIN KHÁC

Đang online: 1
Lượt xem: 108213